Nhật Bản rút ngắn khoảng cách tiêm mũi 3

Chính phủ Nhật Bản có kế hoạch rút ngắn khoảng cách giữa mũi tiêm thứ 2 và thứ 3 vắc-xin ngừa vi-rút corona cho nhân viên y tế, người cao tuổi và những người khác.

Nhật Bản đã bắt đầu tiến hành tiêm tăng cường cho nhân viên y tế từ ngày 1/12. Danh sách những người đủ điều kiện để tiêm mũi tăng cường sẽ được mở rộng từ tháng tới.

Hiện điều kiện để tiêm mũi tăng cường là những người đã tiêm mũi thứ 2 được 8 tháng. Khoảng thời gian này được rút ngắn thành 6 tháng đối với những người liên quan đến các cơ sở y tế, cơ sở chăm sóc người cao tuổi nơi đã xảy ra cụm lây nhiễm.

Tuy nhiên, Thủ tướng Kishida Fumio đã bày tỏ ý định rút ngắn khoảng cách thời gian này càng nhiều càng tốt.

Phát biểu trước một ủy ban của Thượng viện hôm thứ Năm, ông Kishida cho biết chính phủ sẽ đưa ra bức tranh toàn cảnh về chương trình tiêm chủng tăng cường và sớm thông báo cho các chính quyền địa phương để họ có thể tiến hành kế hoạch tiêm chủng một cách suôn sẻ.

Chính phủ hiện có kế hoạch rút ngắn khoảng thời gian này xuống còn 6 tháng đối với những nhân viên chăm sóc sức khỏe, bệnh nhân nằm viện dài ngày và người sống ở những cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Hơn 10 triệu người sẽ đủ điều kiện để tiêm mũi thứ 3 sau 6 tháng.

Những người cao tuổi khác có thể sẽ đủ điều kiện để tiêm tăng cường vào tháng 2 nếu họ đã tiêm mũi thứ 2 trước đó ít nhất 7 tháng.

Chính phủ cho biết có đủ vắc-xin để tiêm tăng cường với khoảng thời gian ngắn hơn giữa mũi thứ 2 và thứ 3. Chính phủ cho biết sẽ sử dụng kho dự trữ hiện có cùng với các nguồn cung cấp sẽ nhận được trong thời gian này.

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI