Hội nghị về tác động của việc dừng nhập cảnh mới vào Nhật Bản

Đại diện của các tổ chức hỗ trợ công dân nước ngoài cư trú tại Nhật Bản đã họp trực tuyến để thảo luận về tác động của việc Nhật Bản dừng cấp phép cho người nhập cảnh mới.

Chính phủ Nhật đã áp dụng biện pháp này vào cuối tháng trước như một phần trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của biến thể Omicron của vi-rút corona.

Hôm thứ Năm, ông Ezoe Takahide, hiệu trưởng một trường tiếng Nhật ở quận Shinjuku của thành phố Tokyo, đã phát biểu tại cuộc họp.

Ông Ezoe cho biết các trường tương tự như trường của ông đã hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật cho nhiều công dân nước ngoài. Tuy nhiên, ông cảnh báo rằng những trường học này có thể sẽ bị đóng cửa do rất ít sinh viên nước ngoài được phép nhập cảnh vào Nhật trong một thời gian dài.

Ông Aoki Sho, một quan chức cấp cao của Liên đoàn Hỗ trợ Nhân lực Toàn quốc Nhật Bản, cơ quan hỗ trợ các tổ chức tiếp nhận thực tập sinh kỹ năng từ nước ngoài cho biết một số thực tập sinh nước ngoài đã hủy kế hoạch đến Nhật Bản, bởi không biết bao giờ mới được sang Nhật. Ông cho biết thay vào đó, những người này đã chọn các nước khác, ví dụ như Hàn Quốc.

Trong số những lo ngại khác được nêu ra có việc Nhật Bản từ chối nhập cảnh đối với người có cho vợ hoặc chồng mang quốc tịch Nhật Bản, cũng như việc giảm mạnh số người lao động nước ngoài có tay nghề cao đến Nhật Bản.

Những người tham gia cuộc họp có kế hoạch tổng hợp ý kiến và trình đề xuất lên chính phủ về việc cho phép người nước ngoài nhập cảnh mới vào Nhật Bản.

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI