Kỹ năng điều dưỡng: Body Mechanic

Nhằm cung cấp và củng cố những kiến thức cần thiết cho TTS trước khi sang Nhật làm việc, VNJ thường xuyên đan xen những giờ học về kỹ năng điều dưỡng ngoài những kiến thức tiếng Nhật. Những buổi học này thực sự giá trị do được giảng dạy bởi những người có kinh nghiệm lâu năm trong công việc chăm sóc người cao tuổi tại Nhật Bản - một đất nước có tỷ lệ dân số già cao nhất thế giới. Những kiến thức mà các bạn có thể chưa được tiếp cận khi ngồi trên ghế nhà trường.

Body mechanic được hiểu là nguyên lý hoạt động của cơ thể, tự nhiên đã cho con người một cơ thể tương đối hoàn hảo sau hàng triệu năm tiến hóa. Tuy nhiên để thực sự hiểu cơ chế hoạt động của các cơ bắp, khớp xương... và cách kết hợp chúng đúng cách thì chúng ta cần phải nghiên cứu và học hỏi dựa trên các nguyên tắc vật lý. 

Thể thao là một ví dụ điển hình cho vấn đề này. Chúng ta thấy các vận động viên của từng bộ môn thường tập đi tập lại các động tác định sẵn. Những động tác kỹ thuật đó đã được nghiên cứu tỉ mỉ để tận dụng tối đa khả năng của cơ thể để đạt những thành tích phi thường. Vậy tại sao chúng ta không áp dụng những "kỹ thuật" này vào công việc hàng ngày để gia tăng hiệu quả lao động?

Thực tế vấn đề này không còn mới, tuy nhiên các bạn TTS thường không chú ý đến mà thường làm theo bản năng của mình, dễ gây ra hậu quả lâu dài của việc sai tư thế (đau lưng, đau xương khớp...) hay các chấn thương nghiêm trọng tức thời cho bản thân cũng như cho người khác.

Đối với các bạn TTS nói chung và TTS điều dưỡng nói riêng, VNJ luôn chú trọng vào đào tạo những kiến thức thực tế nhất, hữu ích nhất cho các bạn trước khi xuất cảnh, đó là hành trang quan trọng nhất. Rất nhiều bạn TTS đang làm việc tại Nhật đã nhận thấy những lợi ích này mà cảm ơn công ty vì những sự chuẩn bị kỹ lưỡng đó.

 

Đăng ký nhận thông tin

ĐƠN HÀNG ĐI NHẬT

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI