Bởi sự thấu hiểu và chia sẻ

   Phần nhiều các ứng viên, có nguyện vọng tham gia phỏng vấn để được sang Nhật làm việc, phải qua tay nhiều các “mắt xích” trung gian. Các “mắt xích” này đã và đang không ngần ngại thu thêm của họ những khoản phí “chè thuốc”. Nghe qua thì có vẻ không đáng kể nhưng khi hỏi ra thì tổng chi phí  của một người được giới thiệu qua lớp lớp trung gian đến lúc tiếp cận được với công ty phái cử thường là gấp rưỡi hoặc gấp đôi.

 

 

Trong khi đó những đồng tiền kiếm ra bằng mồ hôi, nước mắt, thậm chí bằng cắm sổ đỏ hay bán con trâu con bò để có tiền lo tương lai cho con lại bị “xẻo” một cách hết sức gọn gàng.

   Thêm vào đó, có những ứng viên có thể không được chỉ bảo tường tận về lẽ sống, về công việc, về những khác biệt nơi đất khách quê người khi còn ở Việt Nam nên khi sang Nhật đã có những hành động vi phạm luật pháp Nhật Bản hoặc quy định của công ty nơi đang làm việc dẫn đến việc bị đuổi về giữa chừng, hoặc thậm chí làm liên lụy đến cả công ty phái cử, nghiệp đoàn và công ty tiếp nhận. Lại có những trường hợp không có đủ niềm tin, bản lĩnh vững vàng nghe theo xúi giục bỏ công ty này sang công ty nọ theo kiểu chui lủi rồi kết cục bị ngược đãi, bạo hành mà không biết kêu ai…vv. Đứng trước thực trạng dở khóc dở cười như vậy, VNJ chúng tôi quy định:

 

 

Tin tức nổi bật

CHAT VỚI CHÚNG TÔI